DỊCH VỤ VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI SOLAR SPRINT

Sự ảnh hưởng của môi trường thời tiết sẽ là tác nhân chính gây nên tình trạng năng suất điện sụt giảm bởi bụi bám trên bề mặt tấm pin năng lượng mặt trời gây cản trợ quá trình hấp thụ ánh sáng để chuyển đổi điện năng. Ở những nơi ít mưa nhiều nắng thì tình trạng này càng thường xuyên diễn ra, do khi hậu ít mưa nên những tấm pin không được thường xuyên rửa trôi bụi bẩn một cách tự nhiên. Chính vì điều đó mà dịch vụ vệ sinh tấm pin mặt trời ra đời. Solar Spint là một trong nhưng đơn vị hàng đầu giải quyết vấn đề cho các cá nhân hoặc công ty đã và đang sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời.

chúng tôi tập thể Solar Sprint
chúng tôi tập thể Solar Sprint

Ảnh hưởng của việc không vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Việc không vệ sinh bề mặt tấm pin năng lượng mặt trời thường xuyên sẽ gây nên tình trạng bụi bẩn bám dày trên bề mặt, điều này ảnh hưởng đến năng suất điện tạo ra. Như chúng ta đã biết, bề mặt tấm pin năng lượng mặt trời luôn có một chức năng quan trọng đó chính là hấp thụ ánh sáng mặt trời để chuyển đổi thành điện năng. Nhưng khi bề mặt này bị che lấp bởi bụi bẩn thì tỉ lệ hấp thụ ánh sáng sẽ giảm đi, nếu để thời gian lâu không vệ sinh bề mặt này thì năng suất sẽ giảm nghiệm trọng theo thời gian dần dài.

bề mặt tấm pin mặt trời bị bụi bẩn không vệ sinh
bề mặt tấm pin mặt trời bị bụi bẩn không vệ sinh

Theo thống kê số liệu mới nhất của các nhà nghiên cứu, ô nhiễm bụi sẽ giảm phát năng lượng của các nhà máy điện quang điện, ước tính ít nhất 5% / năm. Theo ước tính công suất lắp đặt toàn cầu vào cuối năm 2020, dự kiến đạt khoảng 500GW, Thiệt hại kinh tế hàng năm do giảm bụi trong quá trình phát điện sẽ lên tới 5 tỷ đô la.

Theo đo lường, bụi bẩn trên bề mặt của các mô-đun gây ra trung bình hàng năm giảm hiệu suất phát điện 6%. Trong thời gian thiếu mưa, hao tổn điện năng có thể đạt 15% hoặc hơn do tích tụ bụi bẩn trên bề mặt của các mô-đun.

biểu đồ sản lượng điện giảm sút khi không vệ sinh tấm pin mặt trời
biểu đồ sản lượng điện giảm sút khi không vệ sinh tấm pin mặt trời

Những phương pháp vệ sinh bề mặt tấm pin hiện nay

Vệ sinh bằng robot điều khiển

Hiện nay có những vị triển khai nhiều phương pháp vệ sinh khác nhau, nhưng điều mang lại kết quả không tốt vì tốn khá nhiều thời gian để thực hiện, đồng thời chi phí khá cao. Thế nên Solar Sprint đã cải tiến công nghệ sản xuất và cho ra đời máy vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời không người lại. Robot vệ sinh này sẽ bay lên bề mặt của tấm pin sử dụng hệ thống định vị tọa độ để vệ sinh bề mặt nhanh chóng mạng lại kết quả tốt nhất.

Đồng thời với công nghệ vệ sinh tiên tiến này, gia chủ hoặc đơn vị công ty sẽ thấy ngay kết quả chụp ảnh bề mặt tấm pin mà công nghệ này mang lại.

Vệ sinh khô

Không cần nước, giải quyết vấn đề làm sạch cho các nhà máy năng lượng ở vùng khô hạn, không hoặc chưa có hệ thống nước. Bàn chải lăn tự động mềm, linh hoạt, và đủ mạnh mẽ, giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn và nâng cao hiệu quả công việc rất nhiều.

Nhược điểm của phương pháp này chính là mất khá nhiều thời gian và bề mặt tấm pin không được sạch như mong đợi.

Vệ sinh nước

Bàn chải của máy làm sạch bằng nước có đặc điểm là ít tiêu tốn nước, đảm bảo sạch, không ảnh hưởng đến bề mặt của module. Đây là phương pháp được áp dụng khá phổ biến ở các đơn vị dịch vụ, tuy tiết thời gian được rút ngắn nhưng gây nhiều rủi ro trong quá trình thực thi.

vệ sinh tấm pin phương pháp thủ công tốn rất nhiều thời gian và chi phí
vệ sinh tấm pin phương pháp thủ công tốn rất nhiều thời gian và chi phí

Bảng giá dịch vụ vệ sinh tấm pin mặt trời của Solar Sprint

Với công nghệ robot máy bay điều khiển đơn vị chúng tôi có thể vệ sinh ở mọi địa hình khó nhất hiện nay. Điều này giúp chúng tôi có thể tiến hành công việc một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Ngoài ra chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và tư vấn định kì để năng suất điện luôn được duy trì ở mức cao nhất.

  • Kiểm tra điện áp lưới có hoạt động ổn định không.
  • Kiểm tra điện áp từng string và từng MPPT, cũng như từng inverter để xem xét có suất hiện lỗi gì đáng ngại về rò rỉ điện và khả năng cháy nổ…
  • Đưa ra giải pháp tư vấn hỗ trợ chủ đầu tư, khách hàng cá nhân khi phát hiện sự cố.
  • Luôn thường trực sẵn sàng giải đáp mỗi khi khách hàng cần.

Hy vọng những gì Solar Sprint cung cấp khách hàng cũng đã hiểu được tầm quan trọng của việc vệ sinh tấm pin mặt trời để luôn duy trì tốt hiệu năng công suất điện cao nhất.

Liên hệ với chúng tôi: 0799 73 7676